อภิธานศัพท์

binary options glossaryรู้เกี่ยวกับข้อกำหนดทั่วไปของ Binary Option ผ่านอภิธานศัพท์ Binary Options

เมื่อคุณพยายามทำการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นคุณจะเจอคำศัพท์และวลีมากมายที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อนในชีวิต เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณจะต้องรู้คำศัพท์และวลีทั่วไปที่ใช้ในการซื้อขายไบนารี่ออปชั่นก่อนที่จะก้าวเข้าสู่ลีกการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่น

ต่อไปนี้เป็นคำศัพท์และวลีทั่วไปบางส่วนที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นและทำได้ดีในการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่น

สอบถามราคา

นี่คือราคาที่ผู้ขายขอสินทรัพย์หรือหลักทรัพย์หรือเป็นราคาที่นักลงทุนเต็มใจที่จะแยกจากจุดจบของสินทรัพย์นั้น

สินทรัพย์

The asset is the item that you are trading on and is often referred to as the underlying asset. The examples of assets include: Commodities (Gold, Silver, Oil, etc.), Currency pairs (USD/EUR, USD/GBP, etc.), Indices (Dow Jones, S& P 500, etc.) and Stocks (Google Inc, BMW, Mercedes Benz, etc.)

ที่เงิน

นี่เป็นสถานการณ์เฉพาะในการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่นที่ราคาซื้อของการซื้อขายจะกลายเป็นราคาเดียวกันเมื่อปิดการซื้อขาย ผู้ซื้อขายจะไม่พบกำไรหรือขาดทุนใด ๆ สำหรับการซื้อขายนี้

ตลาดหยาบคาย

คำนี้ใช้เพื่ออธิบายถึงหุ้นหรือราคาในตลาดการเงินกำลังลดลง

ราคาเสนอซื้อ

นักลงทุนจะสามารถขายสินทรัพย์หรือหลักทรัพย์ได้ในราคาเสนอซื้อ นี่คือราคาที่ผู้มีโอกาสเป็นผู้ซื้อพร้อมที่จะซื้อสินทรัพย์ของคุณ

ไบนารี่ออฟชั่น

ไบนารี่ออฟชั่นหรือดิจิทัลออปชั่นหรือออปชั่นทั้งหมดหรือทุกอย่างให้ผลลัพธ์เพียงสองอย่างไม่ว่าคุณจะชนะหรือคุณแพ้และด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่าไบนารี ผู้ซื้อขายจะคาดการณ์ทิศทางของการซื้อขายสำหรับสินทรัพย์หรือหลักทรัพย์เฉพาะและการจ่ายเงินจะคงที่หลังจากที่สินทรัพย์ตรงหรือเกินราคาเกณฑ์ที่กำหนดไว้ล่วงหน้า

นายหน้า

คุณควรลงทะเบียนบัญชีของคุณกับโบรกเกอร์ก่อนที่คุณจะเริ่มเทรดไบนารี่ออฟชั่น โบรกเกอร์จะโฮสต์แพลตฟอร์มการซื้อขายไบนารีซึ่งคุณจะสามารถดำเนินการซื้อขายของคุณได้

ตลาดรั้น

หากราคาของกลุ่มหลักทรัพย์เพิ่มขึ้นหรือคาดว่าจะสูงขึ้นในตลาดการเงินแสดงว่าเป็นตลาดขาขึ้น

ซื้อเวลาให้ฉัน

คุณลักษณะนี้จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มเวลาให้กับตำแหน่งที่เปิดของคุณและขยายระยะเวลาหมดอายุได้ คุณจะซื้อเวลาเพื่อปรับปรุงอัตราส่วนความสำเร็จของคุณ

ตัวเลือกการโทร

การซื้อขายที่ปิดในราคาที่สูงกว่าที่ซื้อเรียกว่าตัวเลือกการโทร

ปิด

ปิดหมายความว่าเป็นวันสิ้นสุดการซื้อขายและเป็นเวลาที่จะคำนวณราคาสุดท้ายของวัน

สินค้าโภคภัณฑ์

สินค้าโภคภัณฑ์เป็นคำทั่วไปที่กำหนดให้กับวัตถุดิบที่ผลิตโดยภาคต่างๆเช่นอาหารโลหะ ฯลฯ ที่ใช้ในการซื้อขาย ตัวอย่างเช่นน้ำมันกาแฟเงินทอง ฯลฯ

สกุลเงิน

สกุลเงินคือสินทรัพย์ที่คุณใช้ในการซื้อขาย สกุลเงินมีการซื้อขายเป็นคู่เช่น USD / GBP, USD / EUR, USD / ASD และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้ซื้อขายรายวัน

ผู้ซื้อขายที่เปิดตำแหน่งตัวเลือกเดียวหรือหลายตำแหน่งตัวเลือกและสิ้นสุดภายในวันซื้อขายเดียวกันเรียกว่าผู้ซื้อขายรายวัน

ฝาก

เงินฝากคือคำที่กำหนดให้กับเงินที่คุณเพิ่มลงในบัญชีซื้อขายของคุณเพื่อดำเนินการซื้อขาย การเพิ่มเงินในบัญชีการค้าของคุณเรียกว่าเงินฝาก

การปิดก่อนกำหนด

การปิดก่อนกำหนดคือการที่ผู้ค้าปิดตัวเลือกทันทีก่อนที่จะหมดอายุและก่อนที่สัญญาจะสิ้นสุดลง

เวลาหมดอายุ

Expiration Time คือเวลาที่อ็อพชันหมดอายุ ตัวเลือกที่หมดอายุถือเป็นโมฆะและไม่สามารถซื้อขายได้ เวลาหมดอายุของไบนารี่ออปชั่นอาจเป็น 1, 15, 30 และ 45 นาทีหรือหนึ่งชั่วโมง 24 ชั่วโมงหรือรายสัปดาห์

ผลตอบแทนคงที่

ซึ่งหมายความว่าจำนวนกำไรจะไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่ามูลค่าสินทรัพย์จะเปลี่ยนไปก็ตาม

การวิเคราะห์พื้นฐาน

หนึ่งในวิธีพื้นฐานในการประเมินหุ้นคือการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน การวิเคราะห์นี้อยู่บนพื้นฐานของข้อมูลทางการเมืองและเศรษฐกิจในปัจจุบัน สินทรัพย์จะถูกวิเคราะห์โดยการพิจารณาปัจจัยต่างๆที่อาจส่งผลต่อราคาเช่นสภาพอากาศภาวะเศรษฐกิจโลกนโยบายการเงิน ฯลฯ

การป้องกันความเสี่ยง

การป้องกันความเสี่ยงเป็นกลยุทธ์การบริหารความเสี่ยงที่ใช้เพื่อชดเชยหรือจำกัดความน่าจะเป็นของการสูญเสียจากการเปลี่ยนแปลงราคาของสกุลเงินสินค้าโภคภัณฑ์หรือหลักทรัพย์ มันเกี่ยวข้องกับการรับตำแหน่งที่เท่าเทียมกันและตรงกันข้ามในสองตลาดที่แตกต่างกันเพื่อลดการสูญเสีย

ดัชนี

ดัชนีแสดงถึงส่วนกว้างของตลาดใดตลาดหนึ่ง นอกจากนี้ยังสามารถมุ่งเน้นไปที่อุตสาหกรรมใด ๆ โดยเฉพาะ ตัวอย่าง ได้แก่ Dow Jones, Japanese Nikkei, American Nasdaq, French CAC, British FTSE เป็นต้น

จำนวนเงินลงทุน

เป็นจำนวนเงินที่ผู้ค้าหยิบจากกระเป๋าของเขาเพื่อซื้อตัวเลือก

ในเงิน

In the Money เป็นคำที่ใช้ในการซื้อขายไบนารีเมื่อตัวเลือกที่ซื้อโดยผู้ซื้อขายเปลี่ยนผลกำไรจากผู้ซื้อขาย หากคุณสร้างตัวเลือก (การโทร) สูงและราคาของตัวเลือกสูงกว่าราคาเป้าหมายในช่วงหมดอายุตัวเลือกนั้นจะเรียกว่าตัวเลือกในเงิน คำนี้มักใช้เพื่ออธิบายการค้าที่ชนะ

วันซื้อขายสุดท้าย

วันซื้อขายสุดท้ายคือวันสุดท้ายที่คุณจะสามารถเปิดหรือปิดการซื้อขายในตลาดได้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวันหมดอายุในการซื้อขาย

ตัวเลือกขาออก

นี่คือคำที่ใช้เมื่อสินทรัพย์อ้างอิงหมดอายุนอกกำหนดราคาต่ำกว่าและสูงกว่าของราคาเป้าหมาย

หมดเงิน

หากราคาการประท้วงของตัวเลือกการโทรสูงกว่าราคาตลาดสำหรับตัวเลือกที่อ้างอิงหลังจากหมดอายุตัวเลือกนั้นจะเรียกว่าตัวเลือกที่ไม่มีเงิน โดยปกติคำนี้หมายถึงการสูญเสียสำหรับผู้ซื้อขายเนื่องจากเขาหรือเธอไม่ได้รับผลประโยชน์จากการซื้อขาย

การจ่ายเงิน

ผลกำไรทางการเงินหรือผลตอบแทนที่คุณได้รับเมื่อสัญญาหมดอายุเรียกว่าการจ่ายเงิน

แพลตฟอร์ม

นี่คือสถานที่ที่โบรกเกอร์ของการซื้อขายไบนารีอนุญาตให้ผู้ค้าทำการซื้อขายได้ มีแพลตฟอร์มหลักหลายประเภทและส่วนใหญ่มีลักษณะคล้ายกัน แต่แต่ละแพลตฟอร์มก็มีคุณลักษณะเฉพาะของตัวเอง

ใส่ตัวเลือก

คุณสามารถเลือกใช้ไบนารีใส่ออปชั่นได้หากคุณเชื่อว่ามูลค่าของสินค้าที่คุณซื้อขายด้วยราคาจะลดลงก่อนเวลาหมดอายุของตัวเลือก หากราคาการประท้วงลดลงในช่วงเวลานั้นคุณจะได้รับเงินตามเปอร์เซ็นต์ที่ตั้งไว้ก่อนที่คุณจะเริ่มการเสนอราคา

คืนเงิน

หากตัวเลือกของคุณหมดอายุด้วยเงินคุณจะได้รับเงินส่วนหนึ่งหรือเต็มจำนวนที่คุณได้ลงทุนเป็นเงินคืน หากตัวเลือกนั้นหมดอายุตัวเลือกที่ไม่มีเงินโบรกเกอร์อาจคืนเงินให้คุณส่วนหนึ่งของการลงทุนในการซื้อขายไบนารีซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 15%

ระดับความต้านทาน

นี่คือระดับราคาที่เกินกว่าความปลอดภัยหรือราคาตลาดจะไม่สูงขึ้น

กลับ

ผลตอบแทนคือเงินที่คุณจะได้รับหลังจากตัวเลือกหมดอายุ ผลตอบแทนจะขึ้นอยู่กับรายการที่คุณซื้อขายด้วยเช่นเดียวกับโบรกเกอร์ มูลค่าผลตอบแทนจะถูกกล่าวถึงคุณก่อนที่คุณจะทำการซื้อเพื่อที่คุณจะได้รู้เสมอว่าคุณสามารถทำกำไรหรือยืนหยัดที่จะแพ้ผ่านการซื้อขายไบนารี ตัวอย่างเช่นหากคุณลงทุน $ 100 และผลตอบแทนของมันคือ 25% คุณจะได้รับ $ 125 หลังจากตัวเลือกหมดอายุ

ตลาดหลักทรัพย์

นี่คือสถานที่ที่ขายและซื้อหุ้นและหุ้นและหลักทรัพย์อื่น ๆ

คลังสินค้า

นี่เป็นคำที่กำหนดให้กับสินทรัพย์ของ บริษัท ใด บริษัท หนึ่งที่มีไว้สำหรับการซื้อขายในตลาดหุ้น ตัวอย่าง: Vodafone, Barclays, Google Inc, Apple Inc, Facebook ฯลฯ

ราคาสไตรค์

ราคานัดหยุดงานของสินทรัพย์อ้างอิงคือราคาที่ใช้สิทธิเรียกหรือใช้สิทธิซื้อขายหลักทรัพย์ หนึ่งในการตัดสินใจที่สำคัญที่ผู้ซื้อขายต้องทำคือการเลือกราคานัดหยุดงาน ราคานัดหยุดงานมีการควบคุมที่ดีในการซื้อขายตัวเลือก

ทางเลือกของผู้ซื้อขาย

นี่เป็นเครื่องมือช่วยเหลือที่จะช่วยให้คุณตรวจสอบทิศทางตำแหน่งของผู้ซื้อขายรายอื่นและคุณยังสามารถเลียนแบบพฤติกรรมของผู้ซื้อขายรายอื่นเพื่อประโยชน์ของคุณ

ช่วงการซื้อขาย

นี่คือช่วงระหว่างราคาต่ำสุดและราคาสูงสุดที่มีการซื้อขายหุ้นจริง

สินทรัพย์อ้างอิง

นี่คือสินทรัพย์ที่เป็นพื้นฐานของตัวเลือกซึ่งรวมถึงดัชนีหุ้นคู่สกุลเงินและสินค้าโภคภัณฑ์ สินทรัพย์อ้างอิงไม่ จำกัด เฉพาะประเภทสินทรัพย์ที่กล่าวถึงข้างต้น

ความผันผวน

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและความผันผวนอย่างมากที่ตลาดการเงินมองว่าเรียกว่าความผันผวน

การถอน

ตัวเลือกการซื้อขายไบนารีไม่ได้เป็นเพียงแค่การลงทุนเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการถอนหรือรับเงินออกจากบัญชีซื้อขายของคุณอีกด้วย การถอนออกจากบัญชีซื้อขายของคุณสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาและส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับโบรกเกอร์วิธีการที่เลือกใช้สำหรับการถอนเงินและค่าใช้จ่าย


เราได้ทิ้งคำศัพท์ไบนารีออปชั่นจากอภิธานศัพท์นี้หรือไม่หรือคำจำกัดความไม่ถูกต้อง? แจ้งให้เราทราบผ่านแบบฟอร์มการติดต่อและเราจะเพิ่มคำศัพท์ใหม่ ๆ หากจำเป็น