คู่สกุลเงินที่ผันผวนมากที่สุด

ในบทความที่แล้วเรากล่าวถึง market hours & schedulesไม่ขอพูดถึงความผันผวนในการซื้อขายตัวเลือกไบนารี

Volatility คืออะไร?

ในการซื้อขายสกุลเงินความผันผวนหมายถึงช่วงของการเปลี่ยนแปลงมูลค่าของคู่สกุลเงินภายในระยะเวลาหนึ่ง เมื่อช่วงมีค่าสูงคู่สกุลเงินจะถือว่ามีความผันผวนมากขึ้นในขณะที่คู่สกุลเงินจะถือว่ามีความผันผวนต่ำเมื่อช่วงมีค่าต่ำ

ไม่มีระดับที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งด้านบนและด้านล่างซึ่งถือว่าคู่สกุลเงินมีความผันผวนสูงหรือต่ำ (แม้ว่าคู่สกุลเงิน EUR / USD จะถูกใช้เป็นเกณฑ์มาตรฐานเนื่องจากอยู่ในตำแหน่งกลางระหว่างช่วงสูงสุดและช่วงสั้นที่สุด) โดยปกติแล้วความผันผวนของคู่สกุลเงินจะใช้เป็นตัววัดสัมพัทธ์ในการเปรียบเทียบคู่สกุลเงินมากกว่าการวัดที่แน่นอน

นายหน้า นาที. ฝาก ผลตอบแทนสูงสุด คะแนนของผู้ใช้ ทบทวน
250 เหรียญ 90% 45 rating

250 เหรียญ 91% 5 rating

ความผันผวนส่งผลต่อการซื้อขายในไบนารี่ออฟชั่นอย่างไร?

ในบรรดารายการสินทรัพย์ที่มีการซื้อขายใน Binary Options คู่สกุลเงินเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยม ดังนั้นความผันผวนของคู่การค้าและมูลค่า pip เฉลี่ยจึงมีผลต่อกลยุทธ์ที่ผู้ซื้อขายใช้ ดังนั้นในขณะที่เทรดเดอร์บางคนอาจโหยหาความผันผวน แต่บางคนก็อาจจะหลบหน้ามัน

อะไรทำให้ความผันผวนเป็นที่ต้องการในไบนารี่ออฟชั่น?

Binary Options เรียกอีกอย่างว่าการซื้อขายตัวเลือกการชำระเงินครั้งเดียวเนื่องจากลักษณะของการซื้อขายตำแหน่ง เห็นได้ชัดว่าด้วยคู่ที่ผันผวนผู้ซื้อขายสามารถรับตำแหน่งที่มีมูลค่าสูงได้โดยไม่ต้องเสียเงินซึ่งจะทำกำไรได้มาก ด้วยความผันผวนที่เพิ่มขึ้นทำให้ตำแหน่งสูงขึ้นและสามารถรับตำแหน่งได้มากขึ้น

สิ่งสำคัญคือต้องใช้ความระมัดระวัง เช่นเดียวกับในกรณีของเลเวอเรจความผันผวนที่สูงสามารถนำไปสู่การสูญเสียครั้งใหญ่อย่างรวดเร็วหากตลาดขัดต่อตำแหน่งของคุณ

คู่สกุลเงินที่ผันผวนที่สุดคืออะไร?

ความผันผวนของคู่สกุลเงินไม่คงที่ เนื่องจากมีการวัดช่วงการซื้อขายเฉลี่ยต่อวัน (เป็น Pips) ของคู่สกุลเงินทุกปีตำแหน่งสัมพัทธ์ของคู่สกุลเงินในแผนภูมิที่จัดระเบียบจึงมีความผันผวน

ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะอธิบายคู่สกุลเงินที่มีความผันผวนมากที่สุดในแง่ของความถี่ที่คู่สกุลเงินเหล่านั้นปรากฏในอันดับสูงสุดในแผนภูมิมากกว่าระดับที่ปรากฏในช่วงเวลาประจำปีที่เฉพาะเจาะจง

ด้วยเหตุนี้คู่สกุลเงินที่มีความผันผวนมากที่สุดสามคู่โดยไม่มีลำดับที่เฉพาะเจาะจงคือ:

  • EUR / NZD
  • GBP / AUD
  • GBP / JPY

คู่สกุลเงินอีกสองคู่ที่มีรายชื่อคู่สกุลเงินที่มีความผันผวนมากที่สุด 5 รายการ ได้แก่ GBP / CHF และ EUR / JPY

สำหรับการเปรียบเทียบคู่สกุลเงินที่มีความผันผวนน้อยที่สุดสามคู่คือ NZD / USD, EUR / GBP และ EUR / CHF